Giao Tiếp Trắc Ẩn

Đội ngũ vận hành Giao tiếp Trắc ẩn

Nguyễn Trương Bảo Khuyên

Khuyên tốt nghiệp thạc sĩ Phát Triển Quốc Tế và hoàn thành chứng chỉ Phục Hồi Quan Hệ & Hòa Giải tại Ireland. Cô hoàn tất các chương trình đào tạo chuyên sâu về Giao Tiếp Trắc Ẩn quốc tế. Kết hợp với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, đào tạo, khai vấn nghề nghiệp và điều hành, cô chia sẻ: “Sâu thẳm bên trong con người & tổ chức là những nhu cầu đẹp đẽ và chính đáng. Hiện thực hóa các nhu cầu này là nền tảng của sự triển nở và phát triển xã hội. Tôi nỗ lực gia tăng sự thấu hiểu nhu cầu, hợp tác và hiệu quả ở quy mô tổ chức và xã hội thông qua các dự án đào tạo và khai vấn khác nhau nhằm xây dựng một xã hội hạnh phúc và trắc ẩn hơn.”

Nguyễn Vân Trang

Trang là một người thực hành và điều phối viên về chủ đề Giao tiếp trắc ẩn. Qua hành trình 5 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục ở những vai trò khác nhau, Trang mong muốn xây dựng những tương quan tích cực trong không gian gia đình và trường học thông qua những thực hành của GTTA. Với Trang, GTTA mang đến những thực hành đơn giản và hữu ích trong việc kết nối và chăm sóc những nhu cầu của bản thân, nuôi dưỡng những mối quan hệ cũng như duy trì sự cộng tác cởi mở và tôn trọng trong công việc và cuộc sống. Trong hành trình tìm hiểu, thực hành và chia sẻ về GTTA, Trang đã có cơ hội tham gia và hoàn thành Khóa đào tạo Quốc tế chuyên sâu về Giao tiếp trắc ẩn của CNVC (tổ chức quốc tế về GTTA) tại Kerala, Ấn Độ năm 2020. Hiện tại, Trang đang tham gia học hỏi, điều phối vòng tròn thực hành trong cộng đồng Giao tiếp trắc ẩn và Circle Way Vietnam.

Nguyễn Hoàng Minh Khang

Khang có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với thanh thiếu niên, các đại gia đình và cộng đồng nông nghiệp bền vững trong và ngoài nước. Cô hoàn tất chứng nhận Hòa Giải & Giải Quyết Mâu Thuẫn được công nhận bởi Tòa án thượng tố bang California, Hoa Kỳ. Cô là Ứng viên Chứng nhận với Tổ chức Giao tiếp Trắc ẩn Quốc tế (CNVC) và hoàn thành chương trình đào tạo chuyên sâu tại Los Angeles. Cô đã thiết kế và vận hành các chương trình đào tạo và đối thoại cùng các tổ chức như CoLab International, Healing Circle Global, Asian Pacific American Dispute Resolution Center. Tại Việt Nam, Khang giúp nâng cao năng lực xử lý mâu thuẫn cho các tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, công nghệ, hàng tiêu dùng, v.v. Hài hước và chân thành, Khang mời sự thật trần trụi được nói lên, rồi giúp tất cả các bên an toàn tiêu hóa nó. Cô còn giúp viết lại các thỏa thuận ngầm đang tạo ra tình trạng kiệt sức và đổ lỗi cho nhau trong tập thể.

Nguyễn Ngân Hà

Bản thân Hà đã luôn chật vật, băn khoăn và lúng túng để vừa “sống thật thà với mình”, vừa sống thuận hoà trong các mối quan hệ và đóng góp được cho các tổ chức, cộng đồng mình đang thuộc về. Năm 2019, câu trả lời đến với mình khi biết tới Giao tiếp trắc ẩn (GTTA). Từ đó đến nay Hà dành thời gian để học, thực hành và chia sẻ GTTA tới các cá nhân, tổ chức mong muốn nuôi dưỡng kết nối với chính mình và người khác. Để thấy vững vàng hơn trong hành trình đó, năm 2021, Hà đã có cơ hội tham gia và hoàn thành Khóa đào tạo Quốc tế chuyên sâu về Giao tiếp trắc ẩn của CNVC (tổ chức quốc tế về GTTA). Tuy vậy, với Hà, trường học giúp mình “tăng cơ” nhiều nhất chính là thực hành GTTA trong đời sống thực tế. Những thực hành thường ngày này còn giúp Hà nuôi dưỡng cảm hứng để mở các vòng tròn chia sẻ và thấy mình chân thành và sống động trong các vòng tròn đó.

May Liu

May là co-founder của tổ chức phi lợi nhuận Tô Đậm. Cô tốt nghiệp Cử nhân Tâm lý học từ ĐH KHXH&NV TPHCM và cử nhân Quản trị Kinh Doanh Quốc tế từ ĐH Ngoại Thương CS2 TPHCM. May đi theo tiếp cận hệ thống trong việc làm việc với con người, trên nền tảng tự chủ, trao quyền và tập trung vào nhu cầu. May mong muốn chăm sóc những môi trường đồng đẳng, cởi mở, nuôi dưỡng sự trưởng thành đa diện của mỗi cá nhân trong lòng gia đình, tổ chức và cộng đồng. Song song với con đường thực hành chuyên môn, May còn “trồng” một con người quan trọng trong đời mình là em bé Lâm. Lâm giúp May hiểu rõ hơn sự quan trọng của tính toàn vẹn và thống nhất của chính mình khi làm mẹ, làm việc, và làm mình.

Nguyễn Uyên Phương

UP là em út của nhà GTTA, vừa chập chững bắt đầu hành trình thực hành trắc ẩn với mình và với người ngót nghét một năm nay. Sau gần 20 năm trời học ăn, học nói thì UP được quay lại học nghe chú tâm và bày tỏ chân thành. UP mong muốn nuôi dưỡng một “mình” chân thật, dám và dũng cảm lên tiếng cho những điều quan trọng với mình - những nhu cầu rất đời và rất người. Đồng thời, nuôi dưỡng một “mình” thấu cảm, nỗ lực tìm đường về trắc ẩn trong những tình huống trắc trở, trên tinh thần tự nguyện, không kiệt sức.